Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Hướng dẫn công thức thực hiện 6 món ăn thơm ngon cực kì bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo


Tác dụng công dụng của đông trùng hạ thảo vốn được xem là tiên dược của y học cổ truyền Trung Hoa bởi sự tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng và sự hình thành kỳ diệu hiếm thấy. Đối với tác dụng của đông trùng hạ thảo của y học phương Đông và phương Tây vẫn còn dựa trên nhiều nền tảng khác nhau nên chưa thống nhất. Tuy nhiên, cả hai bên đều nhất trí rằng, tác dụng công dụng của đông trùng hạ thảo đã trở thành huyền thoại với nền y học cổ truyền cũng như hiện đại

1. Món canh cá chép nấu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

Đông trùng hạ thảo 5g
Cá nước ngọt 500g
Táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả
Gừng tươi vừa đủ.

Cách Chế biến:

Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn.
Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

2. Món đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Nguyên liệu:

6 gr – 9 gr đông trùng hạ thảo (ĐTHT)
Nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr)
Một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị.

Chế biến:

Tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…

3. Món đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Nguyên liệu:

18 gr Đông trùng hạ thảo
Độ nửa ký thịt dê
30 gr hoài sơn
15 gr câu kỷ tử
4 lát gừng tươi
4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.

Chế biến:

Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ.
Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Món ăn có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

4. Baba hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng)
đông trùng hạ thảo 10 g
Đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.

Chế biến:

Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.
Bài thuốc này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.

5. Gà ác hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

Thịt gà ác 100g
Đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ.
Gà hầm đông trùng hạ thảo

Chế biến:


Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn trong 1 tuần. công dụng chữa chứng suy nhược cơ thể, bổ thận.

6. Chim cút nấu với đông trùng hạ thảo cực kì bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5 gram.

Chế biến:

Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào trong bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa nước rồi hầm cách thủy trong 60 phút, ăn trong ngày.
Công dụng: Bồi bổ hư yếu, làm mạnh gân cốt, thích hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm, cơ thể gầy yếu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét